Nhôm trang trí trần cửa hàng Nihombashi Mitsukoshi

nhom trang tri

Studio Nhật Bản Lighting Planners Associates đã sử dụng nhiều tấm nhôm lá để thắp sáng một tán cây trắng khi tân trang lại nội thất cho cửa hàng bán lẻ Nihombashi Mitsukoshi ở Tokyo. Ý tưởng thiết kế siêu thị này bắt nguồn từ mong muốn xây dựng một khu rừng trắng sáng bao quanh người mua sắm trực tiếp tại cửa hàng.

thiết kế cửa hàng bán lẻ
Tầng đầu tiên của siêu thị bán lẻ Nihombashi Mitsukoshi sau khi được tân trang lại

Các cột bên trong được phủ màu trắng sáng, bên trên là nhiều tấm hình lá bằng nhôm cách điệu theo nghệ thuật trang trí đặc biệt, giống với kiến ​​trúc ban đầu của tòa nhà. Tán cây mở rộng trên toàn bộ tầng bán hàng tạo ra sự phân cấp ánh sáng đẹp mắt và lấp đầy không gian với cảm giác tươi sáng. Mỗi lá nhôm được thắp sáng từ phía sau bằng một đèn riêng. Mọi tán lá đều được gắn và điều chỉnh cẩn thận để đảm bảo hiệu ứng thẩm mỹ hoàn hảo.

thiết kế siêu thị
Tạo hình những tán cây từ nhôm lá màu trắng bên trong cửa hàng
thiết kế nội thất siêu thị
Các cột đã được bao phủ trong tấm nhôm trắng có đèn nền

Tuy nhiên, một thách thức là cách bảo quản các tấm nhôm khá phức tạp. Nếu chúng quá mờ sẽ dễ bị bẩn và cần phải làm sạch liên tục; nếu quá bóng thì ánh sáng sẽ bị phản xạ quá nhiều. Cuối cùng, đội ngũ thiết kế đã sử dụng lớp hoàn thiện bán bóng 20% để giữ cho sự phản chiếu ở mức tối thiểu.

thiết kế cửa hàng bán lẻ cao cấp
Ý tưởng thiết kế siêu thị là tạo ra một “khu rừng tỏa sáng” phân nhánh cho những người mua sắm
làm trần nhà
Các yếu tố trang trí nghệ thuật vô cùng ấn tượng

Ngày nay, khi sự phát triển của công nghệ số kéo theo xu hướng mua sắm trực tuyến trở thành thói quen của nhiều người, thì những ý tưởng thiết kế cửa hàng độc đáo, sáng tạo như cửa hàng bách hóa Nihombashi Mitsukoshi sẽ giúp thu hút khách mua hàng trực tiếp. Khách hàng đến đây để trải nghiệm một thứ mà họ chỉ có thể trải nghiệm trong môi trường mua sắm có một không hai này.

nhôm trang trí
Cường độ chiếu sáng đã được điều chỉnh cẩn thận dựa theo mức độ bóng của các tấm nhôm

Biên dịch: Mai Nguyễn

Nguồn: ketnoikhonggian