Nhà hàng với phong cách nhà thuốc độc đáo tại London

nha hang

Nhà hàng Pharmacy 2 là chi nhánh tiếp theo của nghệ sĩ người Anh Damien Hirst có trụ sở tại Notting Hill. Cũng giống như cơ sở 1, công ty nội thất Universal Design Studio là đơn vị thực hiện thiết kế thi công nhà hàng theo cảm hứng từ tác phẩm nghệ thuật năm 1992 của Hirst Pharmacy.

Ngay bên ngoài mặt tiền, điểm nhấn nổi bật trong thiết kế là hình ảnh của bốn khung hình vuông như chiếc máy tính bảng có hiển thị nhiều viên thuốc có màu sắc rực rỡ. Bên trong, hình viên thuốc tiếp tục được thêu lên những chiếc bàn bằng da và gắn vào nền đá cẩm thạch. Ghế xoay đặt cạnh quầy bar cũng có hình dáng viên thuốc nén màu phấn độc đáo.

Hai dãy bàn hình chữ nhật sắp xếp song song dọc theo quầy phục vụ. Những ghế sofa dài được gắn cố định sát tường, bên cạnh là ghế gỗ có tựa và mặt đệm màu xanh lam có thể dễ dàng di chuyển.

Các bức tường màu bạc được trang trí bởi hàng trăm viên thuốc gắn trực tiếp trên bề mặt. Sàn nhà cũng hiển thị hình ảnh dược phẩm, cùng với tiêu đề và tham chiếu đến một đoạn Kinh thánh. Phía trên quầy bar có treo một tấm biển kê đơn bằng đèn neon, cùng một loạt tác phẩm điêu khắc dựa trên cấu trúc phân tử.

Cửa sổ được phủ bằng nhựa vinyl mờ tối màu. Những bóng đèn ánh sáng trắng làm nổi bật không gian nội thất nhà hàng theo chủ đề thiết kế. Một số tác phẩm nghệ thuật dành riêng cho nhà hàng cũng được trưng bày xen kẽ, bao gồm tủ thuốc của nghệ sĩ sử dụng từ năm 2010 và các bức tranh kính vạn hoa về loài bướm.

Thật khó để tìm kiếm sự liên hệ giữa thực phẩm và dược phẩm, nhưng ý tưởng độc đáo này đã mang lại sự khác biệt để thu hút du khách ghé thăm.

thiết kế nhà hàng
Thiết kế mặt tiền nhà hàng Pharmacy ở London
thiết kế nhà hàng ăn uống
Sự xuất hiện của những biển hiện hình các viên thuốc rực rỡ sắc màu
quầy order đồ ăn
Ghế cạnh quầy bar được thiết kế giống viên thuốc nén hình tròn
thiết kế nội thất nhà hàng
Hình viên thuốc được vẽ trực tiếp lên da ghế sofa màu xanh dương
bàn ghế quán ăn
Ngay cả tủ thuốc của ông chủ nhà hàng cũng được sử dụng để trang trí

Biên dịch: Mai Nguyễn

Nguồn: ketnoikhonggian