Cửa hàng quần áo và phụ kiện thời trang Off White

thoi trang

Nằm cách Place Vendôme hai dãy nhà, shop quần áo và phụ kiện Off-White Paris trải dài trên ba tầng của một tòa nhà được xây dựng từ thế kỷ 19. Thiết kế shop được thực hiện bởi các kiến trúc sư hàng đầu của studio AMO, như Ellen van Loon, Samir Bantal và Giulio Margheri.

AMO đã tạo ra một không gian đầy màu sắc và sự kết hợp tương phản của kết cấu và màu sắc, như một bức tranh thể hiện “sự thanh lịch của Paris” đối lập “sự thô sơ công nghiệp”.

Kiến trúc sư chia sẻ: “Điểm mạnh của Off-White là phong cách sáng tạo, mới mẻ. Sự phát triển của thương hiệu từ thời trang dạo phố đến sang trọng cũng được thể hiện trong việc lựa chọn chất liệu. Do đó, thiết kế shop phải thể hiện được bản sắc này của thương hiệu”.

Lối vào chính của cửa hàng nằm dưới mái vòm, nơi khách hàng bước vào qua khung cửa hình bán nguyệt bằng kính tôn. Cách thiết kế shop quần áo này tái hiện nét văn hóa điển hình của Paris. Các bức tường và sàn sơn trắng. Studio đã thiết kế không gian tinh tế này nhằm mang đến cho khách hàng trải nghiệm mua sắm thư thái, chậm rãi, phù hợp với những sự kiện trình diễn thời trang.

Ngược lại, lối vào của cửa hàng trên đường Rue du Mont Thabor đưa khách hàng vào một không gian với những bức tường màu xanh lam nhạt và sàn gạch nung màu đen.

Ở tầng trên cùng, một gác lửng với trần thấp và cửa sổ nhỏ là nơi trưng bày các bộ sưu tập đồ mặc nhà của người lớn và trẻ em. Các giá treo bằng kim loại, bàn gỗ gợi nhớ khu chợ trời ở Paris.

Trên tầng hai, trần nhà cao và cửa sổ lớn hướng ra thành phố tạo ra một không gian sáng sủa và thoáng đãng để trưng bày bộ sưu tập của nam giới. Ngoài ra, nơi này cũng có thể dễ dàng cấu hình lại cho các buổi hòa nhạc, chương trình nghệ thuật và bữa tiệc liên hoan.

Mặc dù các không gian được thiết kế thể hiện bầu không khí khác biệt rõ ràng, một số vật liệu được sử dụng xuyên suốt để tạo ra sự liên tục. Chẳng hạn như travertine, được sử dụng ở sân trong hay hệ thống giá đỡ ở tầng một, giá trưng bày giày thể thao trên tầng hai, và các bục kính mắt ở tầng trệt và tầng hai.

thiết kế shop
Cổng mái vòm dẫn vào bên trong shop quần áo Off White
thiết kế shop thời trang
Sự xuất hiện của nhiều khung cửa hình mái vòm mang tính biểu tượng văn hóa Paris
kệ trưng bày giày
Kệ trưng bày giày thể thao làm bằng travertine
nội thất shop thời trang
Tầng 3 có trần thấp là nơi trưng bày sản phẩm thời trang mặc nhà
thiết kế shop quần áo
Một bức tường màu đỏ và cột màu xanh lam nổi bật
giá treo quần áo
Thanh treo quần áo bằng kim loại màu xanh được điểm xuyết khắp nội thất
giá treo quần áo cửa hàng
Đá travertine tương phản với màu sắc tươi sáng của kim loại sáng bóng
nội thất shop
Lối vào có sàn gạch nung màu đen

Biên dịch: Mai Nguyễn

Nguồn: ketnoikhonggian.com