cửa hàng kính mắt và thời trang Retrorocket

shop kinh mat

Retrokit Cross là một cửa hàng kinh doanh các mặt hàng kính mắt và thời trang, được mở bởi thương hiệu thời trang Retrorocket. Thiết kế shop kính mắt mắt ở phía sau quán Cafe Alver trong khu thương mại sầm uất gần Ga Gangnam, được thực hiện bởi văn phòng thiết kế Nordic Bros Design Community (NBDC).

Không gian trung tâm shop đặt kệ kính trưng bày sản phẩm kính râm. Kệ có hình cây thánh giá trắng được lấy cảm hứng từ đài tưởng niệm Weisse Kreuze của Berlin, nhằm tưởng nhớ những người hy sinh trong Chiến tranh Lạnh tại Bức tường Berlin. Kệ được làm từ thép sơn trắng và trên cùng là dải đèn neon. Bao xung quanh bên ngoài là khung kính theo hình chữ thập tạo thành chỗ để trưng bày các mẫu kính.

Đối với phần nội thất còn lại, NBDC chọn sử dụng đặc điểm hiện có của căn phòng làm bối cảnh để giới thiệu các sản phẩm của thương hiệu, bao gồm kính mắt, quần áo và túi xách. Phong cách thiết kế shop kính mắt và thời trang Retrokit Cross dựa theo chủ đề khám phá dưới nước được áp dụng tại một trong những cửa hàng trước đó của thương hiệu ở khu phố Hannam.

Những sợi dây thừng dày được treo từ các vật cố định giống như ròng rọc trong mô-típ hàng hải. Những chiếc túi được treo từ những chiếc kẹp carabiner đơn giản, trong khi những bóng đèn tròn treo lủng lẳng trên trần nhà.

Các yếu tố của mặt bằng cũ được giữ lại, bao gồm sàn gỗ và đèn mặt dây chuyền khổng lồ. Một bảng hiệu neon và các tấm bảng trắng đặt trước cửa sổ để tập trung sự chú ý vào sản phẩm.

thiết kế shop kính mắt
Thiết kế shop kính mắt và thời trang Retrokit Cross nằm phía sau quán cafe ở Seoul
thiết kế shop kính mắt thời trang
Kệ trưng bày kính hình cây thánh giá đặt giữa trung tâm
tủ trưng bày kính
Kệ khung sắt sơn trắng, bên ngoài là lớp kính bao phủ
nội thất shop kính mắt
Các mấu kính mắt được trưng bày trên mặt kính
tủ kính cửa hàng
Các tấm bảng trắng đặt trước cửa sổ để tập trung sự chú ý vào sản phẩm
nội thất cửa hàng
Nhiều bóng đèn tròn treo lửng lẳng trên trần
giá treo quần áo cửa hàng
Các dây thừng có điểm gắn cố định trên trần và sàn tạo thành giá treo áo
giá treo quần áo shop
Cách thiết kế lấy cảm hứng từ hải quân
giá treo quần áo dây thừng
Sàn và trần shop thời trang đều được ốp gỗ
bài trí cửa hàng
Shop được ngăn cách với quán cafe bằng bức tường kính

Biên dịch: Mai Nguyễn

Nguồn: ketnoikhonggian