Cửa hàng giày La Scarpa trong tòa nhà cổ – Bulgaria

cua hang giay

Elia Nedkov đã thiết kế cửa hàng cho thương hiệu giày dép La Scarpa tại trung tâm Sofia ở Bulgaria. Ý tưởng thiết kế cửa hàng giày loại bỏ lớp sơn và giấy dán tường để lộ ra lớp vữa thô giúp làm nổi bật yếu tố lịch sử của tòa nhà cũ xây dựng từ năm 1960. Một bức tường bê tông thô nằm dọc bên cửa hàng trong khi hai chiếc cột cũ kỹ chiếm vị trí trung tâm của không gian.

cửa kính shop
Cửa kính bên ngoài mặt tiền cửa hàng giày La Scarpa

Các kệ trưng bày hình chữ L màu trắng tối thiểu được gắn trên tường bê tông, phía sau có lắp đặt đèn chiếu sáng làm nổi bật sản phẩm. Chúng được cố ý gắn tách rời khỏi bức tường để giữ sự tương phản giữa cũ và mới.

vách kính mặt tiền
Các cột bê tông thô thể hiện nét thô sơ của tòa nhà xây dựng từ năm 1960

Một tủ trưng bày có bề mặt bằng acrylic trắng bóng kéo dài qua bức tường thạch cao đối diện. Các cạnh trần và các đường mài dài của bảng bên để lộ tấm bìa thô bên dưới.

mặt tiên cửa hàng
Kệ giày tạo thành từ nhiều tấm gỗ đặt lên nhau

Bàn tiếp tân nằm dựa vào bức tường phía ẩn sau một trong những chiếc cột. Một chiếc gương cũng được gắn vào bức tường này, ở vị trí đối diện với cửa kính của cửa hàng. Cửa hàng có mặt tiền hoàn toàn bằng kính, tay cầm bằng cành cây xử lý hoàn toàn thủ công được gắn vào cửa ra vào. Chi tiết này nhằm tạo nét thơ mộng cho phong cách tối giản thô sơ.

tên cửa hàng
Kệ chữ L màu trắng gắn vào tường, phía sau có lắp đèn chiếu sáng

Nedkov cũng chọn cách phá bỏ trần thạch cao cũ của tòa nhà và sơn màu trắng cho cấu trúc thô, cùng với sàn nhà, để tăng thêm chiều sâu cho không gian. Các thùng gỗ sơn màu phấn và xếp chồng lên nhau để tạo thành cửa sổ cho cửa hàng.

tay nắm cửa khúc gỗ
Tay nắm cửa bằng khúc cây được làm thủ công
thiết kế shop giày dép
Sự tương phản của của nét đẹp hiện đại và thô ráp
kệ trưng bày giàu dép
Tông màu trắng bao phủ trần và sàn mang lại chiều sâu của không gian
kệ giày cửa hàng
Những mẫu giày đặt ngay ngắn trên kệ treo tường
kệ trưng bày shop
Ánh sáng trắng góp phần làm nổi bật không gian
thiết kế nội thất shop
Gương soi cỡ lớn gắn phía gian hàng

Biên dịch: Mai Nguyễn

Nguồn: ketnoikhonggian