Cửa hàng giày dép Camper thứ 5 tại Covent Garden

shop giày camper

Nhà thiết kế Tomás Alonso đã sử dụng gạch men để tạo ra các hình khối và ảo ảnh quang học trong cửa hàng giày Camper ở thành phố London. Được gọi là Camper Together, đây là cửa hàng thứ năm của thương hiệu nằm ở Covent Garden.

mặt tiền cửa hàng
Mặt tiền bên ngoài cửa hàng giày Camper ở London

Bao phủ toàn bộ không gian bên trong cửa hàng là một nền gạch tạo thành từ những viên gạch màu trắng kích thước 10x10cm. Trần và sàn nhà láng bằng xi măng trắng mang lại cảm giác đồng điệu.

mặt tiền shop
Vẻ đẹp độc đáo của thiết kế cửa hàng

Để tránh sự nhàm chán và đơn điệu, kiến trúc sư thiết kế shop giày đã tạo ra điểm nhấn là một số vị trí sử dụng gạch hình học màu sắc tạo ra ảo giác về các hốc hoặc khối trưng bày nhô ra từ bức tường. Những ô hoặc phần nhô ra trở thành chỗ đặt sản phẩm trưng bày của cửa hàng.

mặt tiền shop đẹp
Những ô cửa kính làm nổi bật vẻ đẹp sang trọng
thiết kế shop giày
Tường trong cửa hàng ốp bằng gạch trắng kích thước 10x10cm

Bài trí nội thất trong cửa hàng cũng được tối giản. Một dãy kệ được tạo thành từ những chiếc ghế dài xếp liền nhau chiếm phần lớn diện tích không gian giữa nhà. Quầy thu ngân chế tác từ gỗ sồi trắng với những ống thép uốn cong được thực hiện trong studio của Alonso. Phía trên trần nhà, dãy đèn chụp bằng gốm sơn màu trắng bên ngoài, màu hồng bên trong giúp cung cấp ánh sáng làm nổi bật sản phẩm trưng bày.

thiết kế shop giày dép
Kệ giữa nhà làm bằng gỗ sồi trắng và những ống thép uốn cong

Tomás Alonso sinh năm 1974 là nhà thiết kế du mục trẻ tuổi thường đi lang thang vòng quanh thế giới để tìm kiếm ý tưởng làm cho tác phẩm của mình trở nên độc đáo hơn. Anh ấy không vội vàng mà thường thực hiện các dự án rất chậm rãi nhưng cẩn thận để đảm bảo không có chi tiết nào bị bỏ sót.

kệ trưng bày giầy
Kệ tạo thành từ những chiếc ghế dài xếp liền nhau
nội thất shop giày
Cách ốp gạch mang lại ảo ảnh về các khối hình
kệ giày
Điểm nhấn là những khối ốp gạch màu sắc nổi bật
kệ trưng bày giày dép
Gạch nhô ra khỉ tường tạo thành chỗ trưng bày giày
bài trí cửa hàng
Đèn chụp bằng gốm treo trên trần nhà
quầy thu ngân
Quầy thanh toán làm bằng gỗ sồi trắng
trang trí shop
Một vài khu vực ốp gạch màu nổi thu hút sự chú ý

Biên dịch: Mai Nguyễn

Nguồn: Dezeen