Cửa hàng giày da nam Feit style nhà kho

cửa hàng giày

Kiến trúc sư người Úc Jordana Maisie đã thiết kế shop giày da nam cao cấp Feit ở California trông giống một phòng chứa đồ hơn là một cửa hàng. Shop giày Feit rộng 80m2 nằm ở khu phố Jackson Square.

mặt tiền cửa hàng
Mặt tiền shop giày da cao cấp Feit – California

Làm việc với người sáng lập Feit Tull Price, Maisie đã phát triển ý tưởng cho cửa hàng để mô phỏng lại cách bài trí truyền thống của các cửa hàng giày. Thay vì cất giấu đồ, các hộp đựng giày bằng bìa cứng của thương hiệu được xếp chồng lên nhau trong các kệ gỗ nhạt màu chạy dọc theo chiều dài của cửa hàng.

thiết kế shop giày da
Kệ trưng bày gồm các đợt giá gỗ sát tường có thiết kế đơn giản

Các chi tiết nổi bật trong phuowgn án thiết kế cửa hàng giày ở San Francisco bao gồm một bức tường bằng kính khiến không gian có vẻ lớn hơn so với thực tế. Những khung gỗ lớn cũng chạy dọc xuyên suốt chu vi căn phòng giúp tăng thêm không gian trưng bày. Các thanh thép Hallow nhô ra khỏi tường phản chiếu và được gắn qua dây da màu nâu, giúp tôn lên tông màu của sản phẩm. Sự đơn giản của bao bì sản phẩm cùng thiết kế nội thất cửa hàng nhằm tập trung sự chú ý của khách hàng vào các sản phẩm trưng bày.

thiết kế shop giày
Cách bài trí liên tục giúp khách hàng dễ quan sát

Cửa hàng tại San Francisco là chi nhánh thứ ba của Feit tại Mỹ mà Maisie thiết kế cho công ty. Nhà thiết kế đã đặt tên mỗi cửa hàng là một công trình lắp đặt và sử dụng cùng một bộ vật liệu đơn giản – bao gồm gương, ván ép bạch dương Baltic và thép không gỉ – được áp dụng theo những cách khác nhau.

kệ trưng bày giày
Những mẫu giày nổi bật đặt trên bàn

Ví dụ, cửa hàng Nolita ở New York có các yếu tố thô của xây dựng, và được phân chia bởi các bức tường ngăn bằng gỗ. Trong khi đó, địa điểm West Village có các khu vực trưng bày được bao phủ trong các tấm gỗ dọc. Cửa hàng thứ 3 tại California có các giá đỡ bằng gỗ lộ ra ngoài. Cửa hàng cũng chú trọng nhiều hơn đến chương trình dịch vụ mà Feit dành cho khách hàng.

gương trang trí
Thiết kế biến cửa hàng trở lên giống như một kho chứa giày
kệ gỗ trưng bày
Tường ngăn bằng kính tạo cảm giác cửa hàng rộng hơn
nội thất shop giày
Sắp xếp trong một góc shop giày

Biên Dịch: Mai Nguyễn

Nguồn: ketnoikhonggian