Cửa hàng Forte Forte tại khu phố Chelsea – London

cua hang

Nằm trong khu phố Chelsea giàu có của thủ đô London, cửa hàng thời trang Forte Forte đã được trang trí bằng nhiều loại vật liệu nhằm mang lại những trải nghiệm của xúc giác và thị giác. Gạch đất sét, mã não và nhung sang trọng chỉ là 3 chất liệu đại diện mà bộ đôi sáng tạo Giada Forte và Robert Vattilana sử dụng khi thiết kế nội thất shop thời trang chuyên bán quần áo nữ và phụ kiện cao cấp.

thiết kế shop thời trang
Trang trí bên trong cửa hàng Forte Forte ở London

Cửa hàng bao gồm hai tầng. Gạch đất sét đỏ được sử dụng để lát phần lớn bề mặt ở tầng trệt. Một số khu vực có các viên gạch đặt bằng phẳng, trong khi ở những khu vực khác thì chúng xếp chồng lên nhau theo chiều ngang và chiều dọc tạo ra hiệu ứng bề mặt gần như hình ảnh pixel.

giá treo quần áo shop
Các thanh treo quần áo bằng đồng thau và gương soi kiểu dáng độc đáo

Để tạo thêm một “nét chấm phá đáng ngạc nhiên cho giai điệu hình ảnh và màu sắc”, một số viên gạch gốm màu ngọc lam và vàng lá được điểm xuyết trên tường. Những viên gạch tiếp tục xuất hiện ở khoảng sân ngoài trời phía sau cửa hàng. Ở giữa sân trồng một cây phong Nhật Bản.

kệ trưng bày
Thiết kế cửa hàng sử dụng gạch đất nung ốp trên tường

Đồng thau được hai nhà thiết kế sử dụng để chế tạo một số đồ đạc trong cửa hàng, bao gồm cả thanh treo quần áo, gương có hình dạng sáng tạo và các bậc thang siêu mỏng trên cầu thang. Kim loại màu vàng cũng đã được sử dụng để chế tạo những cánh cửa lớn có rãnh ở bên ngoài các phòng thay đồ. Bên trong căn phòng có những bức tường đệm và những tấm rèm nhung màu xanh lam đậm giúp mang lại cảm giác nhẹ nhàng, thoải mái cho khách thử đồ.

đất sét nung
Khu vực sân sau cửa hàng có trồng một cây phong Nhật Bản

Quầy phục vụ được làm từ đá lombardo màu xám ceppo. Một khối mã não màu vàng nhạt tạo thành bậc đầu tiên của cầu thang. Một vài chiếc ghế bành điêu khắc và trường kỷ đã được thêm vào để mang lại cảm giác đồng quê hơn cho không gian, xen kẽ là một vài bức tranh và bưu thiếp gửi đến từ những địa danh xa xôi.

trang trí cửa hàng
Các viên gạch được xếp so le tạo hiệu ứng thị giác
nội thất shop thời trang
Sàn nhà cũng lát gạch đỏ bằng phẳng
phòng thử đồ đẹp
Phòng thử đồ có các bức tường đệm nhung màu xanh đậm

Biên dịch: Mai Nguyễn

Nguồn: ketnoikhonggian