Thiết kế nhà sách Đông Anh 65m2 – anh Sơn

Thiết kế nhà sách
Thiết kế nhà sách Đông Anh diện tích nhỏ 65m2 - Anh Sơn - Hà Nội

I. Giới thiệu

– Dự án: Thiết kế nhà sách Đông Anh

– Diện tích: 65m2

– Chủ đầu tư: anh Sơn

– Địa chỉ: 26 Cao Lỗ – Đông Anh – Hà Nội

– Kiến trúc sư: Thanh Hoa

II. Ý tưởng thiết kế nhà sách

Nhà sách kinh doanh chủ yếu là sách, tác phẩm văn học, tài liệu tham khảo cho thiếu nhi. Vì vậy, kiến trúc sư Thanh Hoa thiết kế nhà sách sử dụng tông màu tươi sáng để phù hợp với đối tượng khách hàng nhỏ tuổi. Bên cạnh đó, nội thất nhà sách cũng được thiết kế ngộ nghĩnh đáng yêu để tạo sự thích thú cho các bé khi tới đây. Ngoài ra, việc sử dụng melamine vân gỗ còn giúp nhà sách của anh Sơn ấm cúng hơn, khi tới đây khách hàng sẽ có cảm giác được chào đón bởi sự ấm áp đó.

III. Hình ảnh thiết kế nhà sách Đông Anh

Tổng quan

thiết kế nhà sách
Nhà sách nằm ở tầng 3 căn hộ của anh Sơn và có diện tích 65m2

Căn hộ của gia đình anh Sơn có 6 tầng, trong đó tầng 1 – 2 anh sử dung để bán văn phòng phẩm, còn tầng 3 sắp tới anh bán sách cho học sinh.

Chi tiết thiết kế nhà sách

thiết kế nhà sách chuyên nghiệp
Tông màu sáng kết hợp vàng vân gỗ giúp không gian thoáng và ấm áp, gần gũi

Kiến trúc sư thiết kế nhà sách sử dụng tông màu trắng sáng kết hợp nâu vân gỗ đồng bộ từ không gian tới nội thất. Cách phối màu này không chỉ mang đến sự tươi trẻ, hiện đại mà còn giúp nhà sách ấm áp, gần gũi hơn với các em nhỏ.

thiết kế nội thất nhà sách
Nội thất Sáng tạo thiết kế nội thất nhà sách ngộ nghĩnh với hình chú gấu dễ thương

Nổi bật ở trung tâm nhà sách là những kệ sách hình gấu ngộ nghĩnh. Những chiếc kệ này gồm 4 tầng với chiều cao 1,2m phù hợp với các bé trong.độ tuổi tiểu học. Ngoài ra, những chiếc kệ tầm thấp còn giúp không gian thoáng hơn vì không gây cản trở tầm nhìn.

thiết kế nhà sách sinh động
Sự đa dạng về tạo hình nội thất khiến nhà sách sinh động hơn

Nội thất Sáng tạo thiết kế nội thất nhà sách đa dạng với nhiều kiểu dáng, tạo hình đẹp mắt. Tát cả chúng hòa trộn vào nhau đem đến sự sinh động, đáng yêu của một nhà sách dành cho trẻ em.

Thiết kế nhà sách nhỏ hợp lý

thiết kế nội thất nhà sách chất lượng cao
Hệ thống giá, kệ trưng bày nhiều tầng cho phép nhà sách có thể trưng bày được rất nhiều sản phẩm dù diện tích khiêm tốn

Nằm sát tường và cửa kính là hệ thống giá sách cao với nhiều tầng sử dụng chất liệu sắt sơn tĩnh điện kết hợp gỗ melamine. Không chỉ vững chắc và bày được nhiều sản phẩm, hệ thống kệ này còn giúp không gian được thông thoáng hơn so với các kệ gỗ thông thường vì không chiếm nhiều không gian.

thiết kế nhà sách uy tín, thiết kế nội thất nhà sách ấn tượng
Giá sách sử dụng sắt sơn tĩnh điện không chiếm nhiều không gian nên nhà sách cũng giúp thoáng hơn

Với phương án thiết kế nhà sách nhỏ họp lý, kiến trúc sư Thanh Hoa đã thực hiện được mong muốn của anh Sơn. Nhà sách của anh vừa trưng bày được rất nhiều sản phẩm mà không gian lại thoáng, đẹp mắt. Bên cạnh đó, với phong cách dễ thương, tinh nghịch, nhà sách hoàn toàn phù hợp với đối tượng khách hàng nhỏ tuổi.

Trang Nguyễn

Theo ketnoikhonggian.com