Thiết kế cửa hàng quần áo đơn giản tại Porto

shop quan ao

Bề mặt trắng sáng, giá đỡ công nghiệp và quầy bằng đá cẩm thạch màu xám tạo nên nội thất gọn gàng cho cửa hàng quần áo ở Porto do studio Fala Atelier thiết kế. Ban đầu, đây là một cửa hàng giày đã lỗi thời bên cạnh hội trường chợ Bolhão của thành phố. Tuy nhiên, nó đã được hồi sinh khi chuyển đổi công năng thành shop quần áo nữ.

thiết kế shop quần áo
Quầy thanh toán bằng đá cẩm thạch màu xám

Sau nhiều năm cải tạo và bổ sung khiến cửa hàng vừa rời rạc vừa không đẹp mắt, các đồ đạc hiện có không thể tái sử dụng. Phần không gian khá dài và ít ánh sáng tự nhiên. Do đó, nhóm thiết kế nội thất shop đã loại bỏ hầu hết đô đạc cũ để không gian thêm thoáng. Tường và trần nhà được sơn một lớp sơn trắng mới, sàn gạch xám được thay thế bằng sàn trắng liền mạch.

giá treo quần áo
Tường và trần sơn màu trắng sáng

Quần áo có màu sáng tương phản với bề mặt màu trắng. Chúng được treo từ những khung kim loại hơi hoen ố – một món đồ nội thất được tận dụng từ tầng hầm của cửa hàng cũ. Hệ thống mô-đun của Dexion có thể được điều chỉnh khi lượng hàng thay đổi. Những mảnh kim loại cũ và gỉ thể hiện sự tương phản mạnh mẽ với quần áo sặc sỡ và những bức tường trắng.

quầy thu ngân
Gương soi đặt cạnh quầy thanh toán

Gần mặt tiền cửa hàng, một quầy được xây dựng từ những phiến đá cẩm thạch màu xám nhạt tạo ra sự đa dạng trong việc sử dụng vật liệu. Một chiếc gương duy nhất dựa vào tường cạnh quầy bằng đá cẩm thạch, nằm giữa phần trước và phần sau của cửa hàng là nơi thử sản phẩm cho khách hàng.

thiết kế shop quần áo shop
Rèm phòng thử đồ có màu vàng tươi nổi bật
thiết kế shop quần áo cửa hàng
Các giá treo quần áo bằng thép không gỉ

Rèm cửa màu vàng sáng thu hút sự chú ý đến không gian rộng lớn hơn về phía sau. Những tấm màn cao che lối vào ba phòng thử đồ nhỏ và tạo thêm điểm nhấn về màu sắc cho không gian khác hẳn.

phòng thuy đồ
Cửa hàng được hồi sinh sau khi thay đổi công năng

Fala Atelier được thành lập bởi Filipe Magalhães, Ana Luisa Soares và Ahmed Belkhodja vào năm 2013 vốn nổi tiếng với nhiều dự án thiết kế độc đáo với mức chi phí tiết kiệm.

Biên dịch: Mai Nguyễn

Nguồn: ketnoikhonggian