Khung tranh màu đỏ – Phụ kiện trang trí đơn giản giúp căn phòng nổi bật

Khung tranh viền đỏ
Khung tranh viền đỏ - Phụ kiện trang trí đơn giản giúp tạo điểm nhấn cho căn phòng của bạn

Một căn nhà sẽ trống trải, kém hấp dẫn nếu thiếu những điểm nhấn. Chúng có thể là những bức tranh nghệ thuật, những món đồ nội thất độc đáo hoặc đơn giản chỉ là màu sắc. Không có nhưng thứ này, mọi người sẽ cảm thấy ngôi nhà sẽ thiếu thiếu gì đó cho dù có đầy đủ tiện nghi. Sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu phương án đơn giản, rẻ tiền mà lại vô cùng hiệu quả để xóa đi sự đơn điệu, nhàm chán của không gian. Đó là sử dụng các khung tranh viền đỏ.

Màu đỏ là tông màu nóng và thu hút sự chú ý 1 cách tự nhiên. Vì vậy sự xuất hiện của chúng sẽ giúp không gian nổi bật hơn rất nhiều. Tuy nhiên để sử dụng màu đỏ 1 cách hợp lý đòi hỏi chủ nhà cần có gu thẩm mỹ cao.

thiết kế phòng ngủ cho bé
Thiết kế phòng ngủ cho bé sử dụng khung tranh viền đỏ mang đến sự sống động, thu hút

Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi nên không gian phải thoải mái, dễ chịu. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩ là bạn không thể sử dụng những màu đậm cho phòng ngủ, đặc biết là phòng của các bé. Với màu trắng chủ đạo, những bức tranh có khung viền đỏ sẽ làm thay đổi không khí cho căn phòng, khiến phòng của bé sinh động, tinh nghịch hơn. Ngoài ra bạn có thể sử dụng màu đỏ cho 1 vài vật dụng khác để tăng thêm hiệu ứng kích thích thị giác. Tuy nhiên bạn cần chú ý không nên quá lạm dụng sử dụng tông màu này.

cách sử dụng màu đỏ
Viền bức tranh quá dày sẽ làm giảm đi yếu tố thẩm mỹ

Đây là phòng ngủ của 1 cậu bé. Cùng sử dụng khung tranh viền đỏ song căn phòng này lại không thể hiện được sự tinh tế. Lý do là bởi khung tranh quá dày, quá nhiều màu đỏ khiến nội dung bức tranh có phần bị nhạt nhòa. Hơn nữa, màu đỏ sẫm cũng không phù hợp khi kết hợp cùng với tông màu tối của giường gỗ và chiếc chăn.

thiết kế phòng ngủ sử dụng tranh viền đỏ
Không nên sử dụng quá nhiều vật dụng có viền đỏ cùng chỗ, nhất là ở những nơi có màu tối

Tương tự, những bức tranh và gương phía trên sử dụng viền quá dày. với chiếc bàn gỗ màu nâu đậm và tường vàng, đáng ra gia chủ nên sử dụng màu đỏ tươi hơn thay vì dùng màu đậm, chúng sẽ khiến không gian nặng nề và bí bách hơn.

thiết kế phòng khách
Khi thiết kế phòng khách, bạn cũng có thể sử dụng tranh viền đỏ

Khung tranh đỏ có thể sử dụng rộng rãi ở nhiều căn phòng để tạo điểm nhấn. Chúng ta hoàn toàn có thể kết hợp 1 vài tông màu nóng khác với màu đỏ như màu vàng, màu cam. Khi được sắp xếp hợp lý, chúng sẽ tạo ra điểm nhấn nhờ sự khác biết. Để phát huy tối đa hiệu ứng, bạn nên sử dụng khung ảnh viền đỏ tại những không gian có tông màu sáng và đặc biệt lưu ý tới kích thước, độ dày của chúng nhé!

trang trí nội thất sử dụng tranh viền đỏ
Phụ kiện trang trí này đặc biệt phù hợp với những không gian có tông màu sáng, hiện đại

Trang Nguyễn

Lưu