Kế hoạch mở shop quần áo với 30 triệu

mở shop quần áo với 30 triệu
Kế hoạch mở shop quần áo với 30 triệu tiền vốn

Đa số việc kinh doanh thời trang nhỏ lẻ thường mang tính tự phát theo đam mê của bản thân. Do không có kế hoạch mở shop quần áo từ đầu nên việc kinh doanh thường không kéo dài được lâu. Để mở 1 shop quần áo không cần quá nhiều vốn, chỉ từ 5 triệu đến 30 triệu bạn đã có thể mở shop. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho các bạn kế hoạch mở shop quần áo với 30 triệu hoặc ít hơn.

mở shop quần áo với 30 triệu
Kế hoạch mở shop quần áo với 30 triệu

Mở shop quần áo với 30 triệu – tại sao không?

Với số vốn đầu tư không nhiều thì các khoản chi nên được cân nhắc kĩ trước khi đưa ra quyết định. Vốn càng nhỏ thì kế hoạch phải càng chi tiết để phù hợp và vừa vặn với ngân sách.

Chọn mặt bằng

Với tiền vốn không nhiều, việc thuê mặt bằng mở cửa hàng là điều không nên. Rất khó để có thể mở shop quần áo với 30 triệu nếu bạn muốn thuê mặt bằng kinh doanh. Thay vào đó, bạn hoàn toàn có thể kinh doanh online để tiết kiểm khoản chi có thể tiêu tốn tới 1/2 số vốn mà bạn hiện có.

kế hoạch mở cửa hàng thời trang
Nên bán hàng online nếu vốn đầu tư không nhiều

Trang trí và nội thất

Để có những bức ảnh sản phẩm đẹp nhất thì trang trí nội thất là việc cần thiết. Tuy nhiên viêc này không tới mức cầu kì như thiết kế shop quần áo chuyên nghiệp mà chỉ là chuẩn bị và trang trí 1 góc cho căn phòng phục vụ việc lên hình. Không cần tới mẫu ảnh, bạn hoàn toàn có thể chụp ảnh sản phẩm với manocanh và 1 background đẹp mắt. Để tăng sự chuyên nghiệp, bạn nên chuẩn bị logo cho cửa hàng. Qua đây khách hàng cũng dễ nhận biết và ghi nhớ cửa hàng quần áo của bạn. Nội thất của shop online rất đơn giản, chỉ cần 2 giá treo quần áo là đủ. Nếu sản phẩm nhiều hơn thì chủ shop có thể sử dụng giá treo quần áo 2 tầng. Hiện Nội thất Sáng tạo cung cấp nhiều mẫu giá treo quần áo shop thời trang đẹp và có công năng tốt.

giá treo quần áo 2 tầng shop
Giá treo quần áo 2 tầng vừa gọn lại có công năng cao

Chọn nguồn hàng và định vị khách hàng

Thời trang có nhiều phân cấp như cao cấp, bình dân, giá rẻ. Với mức đầu tư 30 triệu thì chúng ta loại trừ đi phân khúc cao cấp. Hàng bình dân chủ shop có thể lựa chọn hàng Quảng Đông – Trung Quốc giá mềm mà nhiều mẫu mã. Còn lại là hàng giá rẻ, đây là những sản phẩm tồn kho, bị lỗi mà các công ty thanh lý hoặc là hàng second hand (hàng thùng). Những mặt hàng này phù hợp với sinh viên.

mo shop quan ao voi 30 trieu
Nên tiếp cận phân khúc hàng bình dân và giá rẻ

Tiếp thị – Quảng cáo

Không có cửa hàng tại mặt đường, mặt ngõ thì việc kinh doanh online phụ thuộc nhiều vào khả năng tiếp thị và quảng cáo của chủ shop. Về mảng này hiện tại facebook là lựa chọn hàng đầu và có hiệu quả cao nhất. Bạn có thể sử dụng kênh quảng cáo hoặc livestream của mạng xã hội này cho việc bán hàng. Với ngân sách 100k – 200k/ngày, chủ shop hoàn toàn có thể có lãi nếu sản phẩm tốt và tiếp cận đúng khách hàng. Còn livestream, ngoài chất lượng sản phẩm thì còn phụ thuộc rất nhiều vào duyên ăn nói của chủ shop. Nhiều người thậm chí còn không mất tiền quảng cáo mà vẫn bán được rất nhiều hàng thông qua livestream. Không ít trường hợp còn xây dựng chuỗi cửa hàng thời trang sau 1 thời gian kinh doanh online thuận lợi.

Mở shop quần áo cần lưu ý

Như vậy, mở shop quần áo với 30 triệu là điều hoàn toàn có thể thực hiện được. Tuy nhiên, để duy trì hoạt động kinh doanh lâu dài, chủ shop cần lên kế hoạch chi tiết và có định hướng đúng đắn.

Như Ý

Theo ketnoikhonggian.com